"เป๊ป" เปิดใจหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านแพ้

                เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับผิดหวังเป็นอย่างมากกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมในเกม พรีเมียร์ลีก ที่เปิดสนาม “เอติฮัด สเตเดี้ยม” พ่ายให้กับ เลสเตอร์ ไปแบบขาดลอย 2 – 5 ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายทำประตูนำไปก่อน ระบุเกมรุกกับเกมรับมีปัญหาทั้งคู่และเตรียมการแก้ไขเป็นการด่วน

                โดยในเกมดังกล่าว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ประตูออกนำไปก่อนจาก ริยาด มาร์เรซ แต่หลังจากกลับโดน เลสเตอร์ รัวคืน 4 ดอกรวด ก่อนที่ นาธาน อาเก้ จะทำประตูให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ไล่มาเป็น 2 – 4 แต่สุดท้ายกลับโดนจุดโทษปิดท้ายทำให้แพ้ไปแบบหมดรูป 2 – 5

"เป๊ป" เปิดใจหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านแพ้

                ล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกมาเปิดเผยถึงเกมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า “ลูกทีมของผมเล่นดีแค่ 30 นาทีเท่านั้น แต่หลังจากนั้นพวกเขากลับผิดฟอร์มไปแบบดื้อ ไม่ได้สร้างความกังวลให้กับทางเลสเตอร์ ซิตี้ เลย เราอาจจะได้ประตูขึ้นนำเร็ว แต่พวกเขา (เลสเตอร์ ซิตี้) ไม่ยอมเปิดเกมบุกแลกออกมา และนักเตะของผมก็ขาดความคิดในการเข้าทำ และเมื่อทีมเสียจุดโทษถึง 3 ลูก ปัญหามันก็ตกมาอยู่กับทีมของเรา เราต้องยอมรับในเรื่องนี้และพัฒนาต่อไป”

“นั่นไม่สร้างปัญหาให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลย”

                “ในเกมกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน พวกเขาเล่นเหมือนกับ เลสเตอร์ แต่นั่นไม่สร้างปัญหาให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เลย แต่ในเกมนี้มันกลายเป็นปัญหาใหญ่ ทีมเรามีปัญหาในการเล่นเกมบุก และเราต้องแก้ไขปัญหานี้ไปให้ได้ เราต้องทำอย่างไรก็ได้ให้พวกเขาวิ่งขึ้นมาไล่บอลที่เรา เพื่อสร้างช่องทางในการเข้าทำ”

"เป๊ป" เปิดใจหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านแพ้

                “ตอนนี้หลายๆ ทีมในพรีเมียร์ลีก เริ่มจะเล่นแบบนี้เมื่อเจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือทีมใหญ่อื่นๆ คือการตั้งรับในแนวลึกเพื่อปิดโอกาสเข้าทำของทีมคู่แข่ง ผมคิดว่ามันคงจะไม่เกิดขึ้นในทุกเกมหรอก และนี่เพิ่งจะผ่านไปแค่ 2 เกมเท่านั้น เราต้องพยายามหาแนวทางในการบุกเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์แบบนี้ นี่มันคืองานของผมในการพาแมนเชสเตอร์ ซิตี้กลับสู่ในจุดที่ควรจะเป็นอีกครั้ง” เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin