Andre Onana

                เป็นเป้าหมายที่มีปัญหาพอสมควร สำหรับผู้รักษาประตูทีมอาแจ๊กซ์ที่ชื่อว่า Andre Onana ซึ่งอาร์เซน่อลกำลังให้ความสนใจอยู่ แต่ทว่าเจ้าตัวกำลังติดโทษแบนยาวถึง 12 เดือนจากข้อหาใช้สารกระตุ้นและจะทำให้เขากลับมาลงสนามได้อีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 เลยทีเดียว รวมถึง Onana ก็กำลังยื่นอุทรณ์จากทางศาลอนุญาโตตุลาการการกีฬา โดยคำตัดสินจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้อาจเปิดโอกาสให้เขากลับมาลงสนามได้ไวกว่าที่หลายคนคาดไว้ อีกทั้งทีมปืนใหญ่ก็อาจจะนำตัวเขาไปสู่อังกฤษได้ไวกว่าเดิมเช่นกัน

Andre Onana

                ตามที่ทนายของผู้รักษาประตูวัย 25 ปีพูดไว้นั้น เขามองว่าโทษแบนของ Onana น่าจะมีอายุเพียงแค่ 8 เดือนและทำให้นักเตะชาวแคเมอรูนย้ายมาสู่อาร์เซน่อลได้ภายในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงฤดูร้อนเลยทีเดียว ซึ่งทางทีมดังจากลอนดอนเหนือก็ต้องการนายทวารเข้ามาแทนที่ Emiliano Martinez ที่ออกจากทีมไป เช่นเดียวกับ Alex Runarsson ที่ทำผลงานในสนามได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ทว่าปัญหาเดียวของพวกเขาก็คือสถานะทางการเงินของสโมสรที่ค่อนข้างย่ำแย่ จนทำให้พวกเขาไม่สามารถยื่นข้อเสนอที่มีมูลค่ามากได้เหมือนแต่ก่อนอย่างช่วยไม่ได้

Andre Onana

“Mikel Arteta” ก็ยังคงสนใจในตัวของ “Andre Onana”

                ต่อให้ผู้รักษาประตูคนนี้จะติดโทษแบนและอาจจะยาวถึงข้ามปีเลยก็ตาม แต่ทว่า Mikel Arteta ก็ยังคงสนใจในตัวของ Onana อยู่เช่นเดิม ซึ่งข้ออ้างของผู้เล่นคนนี้ในระหว่างการสืบสวนก็คือ เขาได้ใช้ยาของภรรยาไปโดยไม่ได้ตั้งใจและทางศาลก็มีความเห็นว่า เป็นเหตุผลที่ไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก หาก Onana ติดโทษเพียง 8 เดือนนั้น ค่าตัวของเขาก็จะอยู่ที่ 12 ล้านปอนด์ด้วยกัน แต่ทว่าถ้าเขาไม่ได้รับการอุทรณ์ ทางปืนใหญ่อาจจะเสียเงินเพียงแค่ 7 ล้านปอนด์เท่านั้นเพื่อนำตัวเขามาสู่ถิ่นเอมิเรตสเตเดี้ยมนั่นเอง

                สำหรับผู้รักษาประตูมือหนึ่งคนปัจจุบันของทางอาร์เซน่อลก็คือ Bernd Leno ที่กำลังมีสัญญาเหลืออยู่กับทีมเพียง 2 ปีเท่านั้น รวมทั้งยังไม่มีวี่แววว่าจะต่อสัญญากับสโมสรอีกด้วย จึงทำให้ Mikel Arteta อาจหันไปมองตัวเลือกอื่นมาทดแทนในกรณีที่พวกเขาไม่สามารถยื้อนายทวารคนปัจจุบันไว้กับทีมได้

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ ทางเข้าจีคลับ เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin