ลิเวอร์พูล

หลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในคืนวันอาทิตย์ที่ 2  ที่ผ่านมาในเกมเปิดบ้านโอลด์แทรฟฟอร์ดรับการมาเยือนคู่ปรับทีมสำคัญอย่าง ลิเวอร์พูล ในศึกแดงเดือด แต่ปรากฎว่าความโกรธเกรี้ยวของเหล่าแฟนบอลเรดอาร์มี่ ที่ยกชบวนประท้วงนอกสนามนับร้อย เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์ต่อแนวทางการบริหาร และประเด็นซุปเปอร์ลีก จากความวุ่นวายในวันดังกล่าวส่งผลทำให้เกมดาร์บี้แมตช์สำคัญต้องเลื่อนออกไปในที่สุด และส่อแววแมนยูไนเต็ดเจ้าบ้านอาจะโดนปรับ และถึงขั้นตัดแต้ม แต่ทางลิเวอร์พูลขอsay noระบุไม่ต้องการแต้มฟรีพร้อมฟ้าดแข้งตามนัดที่ FA กำหนด

ลิเวอร์พูล

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ที่ผ่านมา แมตช์สุดท้ายของคืนวันอาทิตย์ที่โอลด์แทร์ฟฟอร์ด การโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งโดยคู่ปรับตัวฉกาจอย่างลิเวอร์พูล นอกจากดาร์บี้แมตช์ศึกแห่งศักดิ์ศรีของทั้ง 2 ทีมแล้ว แมตช์นี้ยังเป็นแมตช์สำคัญที่มีผลต่อการเป็นแชมป์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ คู่ปรับร่วมเมืองที่ทิ้งแต้มห่างอันดับที่ 2 แมนยูไนเต็ดถึง 13 แต้ม

ถ้าหาก แมนยูไนเต็ด แพ้คาบ้านต่อ ลิเวอร์พูล ก็จะหมายความว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้จะเป็นแชมป์ทันที

แต่ 1 ชั่วโมงก่อนเกมเริ่มเหล่าแฟนบอลเรดอาร์มี่ที่ไม่พอใจสโมสร ได้บุกเข้าไปยังในสนามฝ่าระบบรักษาความปลอดภัย เข้าไปยังสนามที่ใช้สำหรับแข่งขันกว่า 200 คนพร้อมทั้งจุดพลุแฟร์ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อเจ้าของทีมตระกูลเกลเซอร์ที่มีแนวทางการบริหารทีมที่ย่ำแย่ และมีส่วนสำคัญในการนำสโมสรแมนยูไนเต็ดแยกตัวออกมาจากพรีเมียร์ลีก เพื่อก่อตั้งซุปเปอร์ลีก ทำเอาเหล่าอดีตนักเตะตำนานอย่างแกรี่ เนวิลออกมาวิจารณ์ แสดงความไม่พอใจอย่างเผ็ดร้อน

ลิเวอร์พูล

ถึงแม้ปัจจุบันทาง FA ยืนยันว่าเกมแดงเดือดดังกล่าวจะเลื่อนมาเตะในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ โดยจะส่งผลเสียโดยตรงต่อแมนยูไนเต็ด ด้วยการเตะ 2 เกมในรอบ 48 ชั่วโมงเท่านั้น และล่าสุดตามรายข่าวระบุว่าแมนยูไนเต็ดส่อโดนFAลงโทษเนื่องจากทำผิดกฎของพรีเมียร์ลีกถึง 3 ข้ออย่างน้อย คือ 1.ทีมเจ้าบ้านต้องดูแลความปลอดภัยทั้งนักเตะ และกรรมการ 2.ความปลอดภัยก่อนแข่ง และหลังแข่ง 3.การเข้าออกนอกสนามต้องปลอดภัย ทั้งนี้สโมสรแมนยูไนเต็ดพบข้อบกพร่องตามกฎของพรีเมียร์ลีกเต็ม ๆ ในข้อ K 14 เนื่องจากรายการพบว่านอกจากบุกรุกเข้ามาภายในสนามแล้ว ยังมีการทำลายทรัพย์สิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียหายอีกด้วย โดยโทษนักสุดอาจถึงขั้นตัดแต้มทันที

ล่าสุดสื่อมิรเร่อร์รายงานว่าแมนยูไนเต็ดมีโอกาสโดนปรับแพ้ และตัดแต้มสูง แต่ดูเหมือนว่าทางสโมสรลิเวอร์พูลจะประกาศชัดเจนเลยว่า “ต้องการลงเตะเกมนี้ และไม่ต้องการฟรีเกม หรือแต้มฟรี ๆ จากมาตรฐานการลงโทษที่มีต่อแมนยูไนเต็ด” ดังนั้นเหล่า ๆ สบายใจได้เลยว่าไม่ว่าสถานการณ์จะออกมาเป็นอย่างไร วันที่ 13 พฤษภาคม เกมแดงเดือดได้คิกส์ออฟอย่างแน่นอน

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ เว็บสล็อตยอดนิยม เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin