บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

                บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2020 ล่าสุดที่เพิ่งฉลองแชมป์สุดยิ่งใหญ่ โดยปีนี้บีจีปทุมมีฟอร์มการเล่นร้อนแรงถึงขนาดที่สามารถโค่นทุกทีมในไทยลีกได้อย่างง่ายดาย ด้วยนโยบายการทำทีมที่เปลี่ยนไปเม็ดเงินมหาศาลที่ทุ่มไปกับการพัฒนาทีมและคว้าตัวนักเตะใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด จึงไม่แปลกเลยที่ในปีนี้เขาจะเป็นผู้ชนะที่ทิ้งคะแนนห่างแบบไม่ต้องลุ้นและเตรียมตัวฉลองรางวัลตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ปีหน้า “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” จะมีกลางที่แพ็คแน่นพร้อมทำทั้งเกมรุกและเกมรับอย่างแน่นอน

                การคว้าตัวนักเตะที่จะมาเสริมศักยภาพของทีมเป็นไปด้วยดีและเป็นปีที่ทุ่มซื้อนักเตะเป็นจำนวนมากเพิ่งหวังที่จะครองพื้นที่ด้านบนตารางไทยลีกยาวนาน ทั้งการซื้อตัวธีรศิลป์ กองหน้าหมาแก่อันตรายที่ไม่ว่าจะอายุเพิ่มขึ้นเท่าไรแต่พิษสงที่เขามีก็ยังคงอันตรายอยู่เสมอ แน่นั้นยังไม่หยุดเพียงเท่านั้นเมื่อล่าสุดได้เสริมนักเตะในแดนกลางอีกหลายคน ซึ่งการซื้อตัวลักษณะนี้บ่งบอกแนวทางการทำทีมได้เลยว่า ในปีหน้าบีจี ปทุม ยูไนเต็ดจะมีกลางที่แพ็คแน่นพร้อมทำทั้งเกมรุกและเกมรับอย่างแน่นอน และนอกจากนี้เหตุผลหนึ่งที่ซื้อนักเตะใหม่เพิ่งก็เพื่อหวังสร้างผลงานในระดับเอเชีย เนื่องจากการเป็นแชมป์ไทยลีกย่อมได้สิทธิ์ไปแข่งขันในศึก เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก 2021 เพื่อเป็นการยกระดับไทยลีกและเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย การเตรียมความพร้อมเพื่อลุยบอลในระดับนี้ย่อมต้องจัดหนักจัดเต็ม เพราะการจะเข้ามาสู่การแข่งขันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉะนั้นการทิ้งบาดแผลให้คู่ต่อสู้ได้จดจำจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด หากโชคดีพอเราอาจได้เห็นถ้วยเอเอฟซีมาอยู่ที่ประเทศไทยในรอบนี้ก็เป็นได้

                ทว่า นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ผลงานในลีกบีจีปทุมจะสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและไม่มีที่ติในปีนี้ แต่การไปเล่นบอลในรายการ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก เป็นอะไรที่มากกว่านั้น และอย่างที่เห็นผลงานในไทยลีกคือบีจีมีผู้เล่นกองหน้าที่มีความคมเป็นเลิศ กองกลางสร้างสรรค์เกม และแนวรับที่เหนียวแน่นมาก แต่ในระดับเอเชียยังต้องเจอกับทีมที่มีความแข็งแกร่งด้านร่างกายและความสูงใหญ่ของผู้เล่น ในส่วนนี้เองอาจทำให้บีจีปทุมตกอยู่ในที่นั่งลำบาก ทั้งการปะทะที่อาจเสียเปรียบและลูกกลางอากาศที่ต้องป้องกันให้ดีเป็นพิเศษ นั่นจึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำไมปีนี้บีจีเสริมนักเตะหนักกว่าทุกปี ก็เพื่อหวังทำผลงานให้ได้ดีที่สุดเพื่อชื่อเสียงของไทยลีก

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ ufa9999 เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin