เอลแบร์

                ในช่วงเปิดฤดูกาลใหม่เราได้ติดตามการแข่งขันในศึกฟุตบอลเจลีก และได้เห็นการเสริมทัพของเหล่าทีมดังในเจลีกมากมาย ส่วนทีมที่มีนักเตะชาวไทยร่วมอยู่และเป็นทีมหนึ่งที่แข็งแกร่งที่สุดในเจลีกคือ โยโกฮาม่า เอฟมารินอส ที่เพิ่งเสริมตัวนักเตะใหม่คือ เอลแบร์ กองหน้าชาวบราซิล ที่ลือกันว่าในลีกที่เขาจากมาเขาสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม และยังเป็นนักเตะบราซิลที่มากความสามารถคนหนึ่ง ซึ่งอาจส่งผลดีต่อเกมรุกของมารินอส เป็นการเสริมทัพที่น่ากลัวอีกครั้งหนึ่งของทีมหลังจากที่คว้า ธีราทร เข้าร่วมทัพ

                ในช่วงแรกการมาของเอลแบร์แฟนบอลต่างคาดการว่าเขาคงต้องใช้เวลาปรับตัวเหมือนกับนักเตะคนอื่น ๆ อย่างน้อยก็น่าจะสักครึ่งฤดูกาลก่อนที่จะได้สิทธิลงเล่นเป็นตัวจริง ทว่า กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อการมาของเอลแบร์เพียงไม่นานเขาก็ได้ลงเล่นในทันทีหลังจากที่เจลีกเพิ่งทำการแข่งขันเพียงไม่กี่นัดเท่านั้น แฟนบอลต่างตั้งคำถามว่าอะไรดลใจให้อันเก้ส่งเขาลงเร็วขนาดนี้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าเหตุผลหนึ่งอาจมาจากการที่ มากอส ได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันนัดแรก แต่มันก็ยังคงเร็วเกินไปที่เขาจะได้โอกาสนั้น เนื่องจากตัวสำรองคนอื่น ๆ ก็ยังมีให้เลือก

เอลแบร์

ลงสนามครั้งแรกของ “เอลแบร์” นัดพบ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิมา

                ในนัดนั้นเขาถึงส่งลงสนามในช่วง 20 นาทีของครึ่งหลังในขณะที่ทีมกำลังพยายามที่จะคว้าชัยชนะหลังเสมอ 3-3 การลงมาของเขาสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ทั้งเกมรุกทางฝั่งซ้ายที่สามารถพาบอลได้กับตัวได้อย่างอิสระด้วยกำลังที่ยังเหลือ กับทักษะบอลที่ติดเท้าจนแฟนบอลอึง และยังมีโอกาสทำประตูแต่ไม่สำเร็จ ในนั้นนี้เป้นการประสานงานทางฝั่งซ้ายกับธีราทรแต่ดูเหมือนว่าทั้งคู่ยังคงไม่เข้าใจกันมากนัก แต่เอลแบร์ก็สามารถสร้างโอกาสและความได้เปรียบอยู่หลายครั้งจนเป็นที่น่าพอใจในนัดแรก ก่อนที่จะได้รับโอกาสในนัดที่สองและเขาก็คือต้องเหตุ ที่ทำให้ธีราทรต้องเจ็บจากการส่งบอลที่ยาวเกินไป และหลังจากนั้นต่อมา เราก็จะเห็นว่าเขายังไม่สามารถทำอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันนอกจากการสร้างโอกาสทีดีในฝั่งซ้ายแต่ก็ยังไม่เฉียดใกล้กับการทำประตูเลยสักนิด อาจเป็นเพราะการปรับตัวที่ยังไม่ดีพอ แต่ทำไปอังเก้ถึงกล้าส่งเขาลงตัวจริงทุกนัด

                เอลแบร์เป็นนักเตะที่มีทักษะฟุตบอลแบบบราซิลที่ดีเยี่ยม แต่เขายังไม่สามารถดึงศักยภาพของตนเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ทำให้แฟนบอลเริ่มตั้งคำถามว่าเขาเก่งจริงหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาเราเห็นเพียงความหวือหวาที่เขาทำแต่ยังไม่เห็นทีเด็ดของเขาเลยสักครั้ง อย่างไรก็ตาม โค้ชอาจหวังให้เขาทำหน้าที่แทนธีราทรและมากอส เราคงต้องร่วมเชียร์กันต่อไปเพื่อรอวันที่เขาระเบิดฟอร์มของตนเอง

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ บาคาร่าฟรีเครดิตไม่ต้องฝาก เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin