กองหลัง

                 หลังจากที่ กองหลัง ตัวเก่งของลิเวอร์พูลอย่าง Virgil van Dijk ได้รับอาการบาดเจ็บหนักที่หัวเข่านั้น แฟนบอลต่างกังวลว่า ผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติเนเธอร์แลนด์จะเป็นมีโอกาสติดทีมไปเล่นในฟุตบอลยูโร 2021 หรือไม่ ซึ่งทางผู้จัดการทีมอย่าง Frank de Boer เองก็ยอมรับว่า ตัวเขาไม่มั่นใจเช่นกันว่า van Dijk จะพร้อมสำหรับการแข่งขันในช่วงฤดูร้อนประจำทวีปเช่นกัน โดยในปัจจุบันนั้นผู้เล่นชาวเนเธอร์แลนด์คนนี้ก็เพิ่งจะกลับมาฝึกซ้อมแยกได้เท่านั้นและยังต้องใช้เวลาอีกมากกว่าจะลงสนามได้อีกครั้ง

กองหลัง

กองหลัง คนสำคัญ “van Dijk” ไม่สามารถลงสนามได้

                เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลิเวอร์พูลต้องฟอร์มตกลงไปในฤดูกาลปัจจุบัน เนื่องจากกองหลังคนสำคัญของพวกเขาอย่าง van Dijk ไม่สามารถลงสนามได้ หลังจากเข้าปะทะกับ Jordan Pickford ผู้รักษาประตูของทีมเอฟเวอร์ตันในแมตช์ที่ทั้งสองทีมแห่งลุ่มแม่น้ำเมอร์ซีไซด์เสมอกันไป 2-2 ในเดือนตุลาคมปี 2020 ก่อนที่ผลกระทบครั้งนี้ส่งต่อไปทั้งต้นสังกัดของเขาที่ไม่น่าจะมีโอกาสป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้แล้ว เช่นเดียวกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ที่จะต้องลงแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในช่วงนี้โดยไม่มีเขานั่นเอง

กองหลัง

                แม้ว่า van Dijk จะเพิ่งเริ่มกลับมาลงซ้อมได้บ้างก็ตาม ทางผู้จัดการทีมชาติอย่าง Frank de Boer ก็มองว่า เขาไม่อาจตัดโอกาสของกองหลังคนนี้ออกไปจากทีมที่จะลุยในรายการฟุตบอลยูโรได้ แม้ว่าเขาจะยังไม่มั่นใจในสภาพร่างกายของเขาเท่าไหร่ก็ตาม รวมถึงเจ้าตัวก็คงต้องการสนใจไปที่การลงสนามให้แก่ลิเวอร์พูลมากกว่าเช่นกัน โดยทาง van Dijk ได้เริ่มเข้ายิมเพื่อเรียกความฟิตกลับมาอีกครั้ง เช่นเดียวกันกับการเปิดเผยข่าววงในของทีมว่า การฟื้นฟูร่างกายของเขากำลังเป็นไปอย่างดี แต่ยังไม่มีการกำหนดวันกลับมาของเขาก็ตาม

                แฟนของกองหลังคนนี้และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ก็คงจะต้องหวังว่า พวกเขาจะได้เห็นชื่อของ Virgil van Dijk กลับมาลงสนามอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นกับทีมลิเวอร์พูลในฤดูกาลหน้า เช่นเดียวกับทางทีมชาติที่กำลังจะมีทัวร์นาเมนต์สำคัญที่โดนเลื่อนมาอยู่ในปี 2021 นั่นเอง

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ สล็อต เกม ไหนดี โบนัสแตกบ่อย เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin