เอียน เซนต์ จอห์น

                แฟนบอลลิเวอร์พูล พบกับข่าวเศร้าหลังจากสโมสรออกแถลงการณ์ถึงการเสียชีวิตของ เอียน เซนต์ จอห์น อดีตกองหน้าระดับตำนานที่อยู่ค้าแข้งกับสโมสรระหว่างปี 1961 – 1971 ในวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)      

เอียน เซนต์ จอห์น

                โดย ลิเวอร์พูล ได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2564 (ตามเวลาท้องถิ่น) ว่า “ทางสโมสรขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของตำนานสโมสรอย่าง เอียน เซนต์ จอห์นสโมสรขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว, เพื่อนๆ ของ เอียน และพร้อมจะอยู่เคียงข้างกับทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของชีวิต และขอให้ เอียน จงไปสู่สุคติ 1938 – 2021”

เอียน เซนต์ จอห์น

                สำหรับ เอียน เซนต์ จอห์น นั้นเกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 1938 ที่มาเธอร์เวลล์ ประเทศสกอตแลนด์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลอาชีพในตำแหน่งกองหน้ากับสโมสรมาเธอร์เวลล์ เป็นที่แรก

จากนั้นฟอร์มการเล่นของ เอียน เซนต์ จอห์นไปเข้าตาของ บิล แชงคลี่ย์ เข้าอย่างจัง ก่อนที่ แชงคลี่ย์ จะเซ็นสัญญากับ เอียน เซนต์ จอห์นมาสู่สโมสรลิเวอร์พูล ในปี 1961

เอียน เซนต์ จอห์น

เอียน เซนต์ จอห์น” ถือว่าเป็นกองหน้าคนสำคัญและเป็นผู้เล่นคีย์แมนของลิเวอร์พูล

                อย่างแท้จริงในยุคนั้น เขามีส่วนสำคัญอย่างมากในการพาสโมสรครองแชมป์ลีกสูงสุดได้ 2 สมัยในฤดูกาล 1963 – 1964 และ 1965 – 1966 และหนึ่งในประตูที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลลิเวอร์พูลรุ่นเก๋าคือประตูที่ เอียน เซนต์ จอห์นยิงใส่ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในช่วงต่อเวลาพิเศษช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้ในฤดูกาล 1964 – 1965

                เอียน เซนต์ จอห์นลงเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 1961 – 1971 พร้อมกับเกียรติประวัติคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 (เดิม) ได้ 2 ครั้ง, ดิวิชั่น 2 (เดิม) ได้ 1 ครั้ง, เอฟเอ คัพ 1 ครั้ง, คอมมูนิตี้ ชิลด์ 3 ครั้ง และพาทีมเป็นรองแชมป์ คัพ วินเนอร์ส คัพ อีก 1 ครั้ง ก่อนจะย้ายไปอยู่ เฮลเลนิก, โคเวนทรี, เคป ทาวน์

และ ทรานเมียร์ โรเวอร์ และประกาศแขวนสตั๊ดในปี 1973 ส่วนสถิติในทีมชาติสกอตแลนด์นั้น เอียน เซนต์ จอห์นติดทีมชาติสกอตแลนด์ ไปทั้งหมด 21 นัดด้วยกัน และทำไป 9 ประตู

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ สล็อตคิงคอง เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin