ฟูแล่ม พ่าย อาร์เซน่อล 0-3

        เกมพรีเมียร์ลีกคู่ประเดิมสนามฤดูกาล 2020/21 เริ่มต้นที่สนามคราเวนคอทเทจ ฟูแล่ม ทีมที่ได้เลื่อนชั้นเป็นโควต้าสุดท้ายจาการเพลย์ออฟ โคจรมาพบกับ อาร์เซน่อล แชมป์เอฟเอคัพพ่วงกับแชมป์โล่การกุศล ปีล่าสุด สำหรับเจ้าบ้านมาในระบบ 4-2-3-1 ส่วนทีมเยือนมาในระบบที่คุ้นเคย 3-4-3

ฟูแล่ม พ่าย อาร์เซน่อล 0-3

        เริ่มเกม อาร์เซน่อล ดูเหมือนจะสมาธิยังไม่นิ่ง มีความผิดพลาดและเสียบอลง่าย ทำให้ฟูแล่มได้โต้แบบได้น้ำได้เนื้อแต่ฉวยโอกาสไว้ไม่ได้ หลังจากนั้นอาร์เซน่อลโต้ขึ้นมาจังหวะแรกก็ได้ประตูเลย ซึ่งเห็นความผิดพลาด ตั้งแต่คู่กองหลังที่ปล่อยให้ โอบาเมยังวิ่งแซง จากนั้นจังหวะต่อมา แนวรับเจ้าบ้านปล่อยให้ชาก้ายืนโล่งหน้ากรอบเขตโทษ ทำให้โอบาเมยังจ่ายมาให้ แต่ยิงไม่ดีเพราะทั้งเบาและไปเข้าทาง ทิม รีม กองหลังเจ้าบ้าน ซึ่งก็ดันสกัดพลาดอีก จนมีจังหวะชุลมุนเล็กน้อยก่อนไอ้ปืนใหญ่จะตามซ้ำเข้าไป นับเป็นลูกที่ไม่ควรเสียสำหรับเจ้าสัวน้อย

หลังจากนั้น อาร์เซน่อล ตั้งเกมได้ ฟูแล่ม เริ่มต้องตั้งรับ

        แม้มีจังหวะตอบโต้ด้วยการเซตบอลเข้าไปในแดนของอาร์เซน่อล แต่ก็ไม่มีประโยชน์เพราะไม่สามารถเจาะแดน 4 ได้ ทำกล่าวได้ว่า 40 นาทีกว่าๆ ในครึ่งแรก ฟูแล่มไม่มีโอกาสได้ยิงเลย

ฟูแล่ม พ่าย อาร์เซน่อล 0-3

        ต้นครึ่งหลัง จังหวะเตะมุมของอาร์เซน่อล จริง ๆ แล้วเปิดบอลได้ไม่ดี แต่แนวรับเจ้าบ้านดันพลาดอีก ไมเคิ่ล เฮคเตอร์ ตามประกบ กาเรียล  มากัลเญส แต่ไม่ขึ้นกระโดดตาม แถมผู้รักษาประตูกก็พลาด ปล่อยให้บอลลอดขาเข้าไปง่าย ๆ การนำ 0-2 จึงแทบจะปิดเกมสำหรับเจ้าบ้าน

        จากนั้นเกมบ้านยังคงเปิดเกมบุก แต่ก็พลาดเสียบอลง่ายๆ โดนโต้มาเป็นระยะ ซึ่งการเสียบอลแบบนี้บ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ทีมที่กำลังบุกเหนื่อยเร็วขึ้น เพราะครองบอลไม่นานก็ต้องวิ่งไล่บอลอยู่เรื่อยไป สุดท้ายก็มาโดนลูก 3-0  กองหลังฟูแล่มจ้องมองไม่ยอมเข้า ปล่อยให้โอบาเมยังง้างเท้ายิง คล้ายกับที่ยิงใส่ลิเวอร์พูล เมื่อนัดก่อน

        บทสรุปเกมนี้ ฟูแล่ม ต้องปรับปรุงศักยภาพหลายอย่างที่ดูยังห่างชั้นกับทีมจากพรีเมียร์ลีก เพราะถ้าไม่นับจังหวะต้นเกม ก็แทบจะไม่ได้บุกเข้าไปยิงเลย ส่วนอาร์เซน่อล ประเดิมสวยแต่อาจวัดอะไรไม่ได้มาก สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือความสม่ำเสมอในฟอร์มการเล่น    

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin