"ลูกากู" ย้ายหนี แมนฯยู

สำหรับแฟนบอลทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมฟุตบอลงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน คงจะทราบกันดีแล้วว่าในช่วงซัมเมอร์ 2018-2019 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลแมนฯยูต้องเสียหนึ่งในนักเตะกองหน้าชื่อดังประจำทีม นั่นก็คือโรเมลู ลูกากู นักเตะชาวเบลเยียม ตัดสินใจย้ายหนีไปอยู่กับทีมงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 73 ล้านปอนด์

"ลูกากู" ย้ายหนี แมนฯยู

โดยในช่วงเวลานั้นข่าวบอกมาว่าที่นักเตะตัดสินใจหนีออกจากแมนฯยูนั่นก็เพราะ ทนรับแรงกดดันที่ทีมและแฟนบอลมีกับตัวเขาไม่ไหวที่ทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงปลายฤดูกาล 2018-2019 เมื่อย้ายไปอยู่ทีมฟุตบอลงูใหญ่เขากลับดีวันดีคืน สามารถยิงประตูให้กับทีมไปได้มากถึง 34 ประตู ในฤดูกาลที่ผ่านมาและในฤดูกาลเดียว แถมในฤดูกาล 2020-2021 นี้เขาลงแข่งช่วยทีมไปแล้ว 3 นัดก็ยิงประตูไปแล้ว 3 ประตูในเกมการแข่งขันลีกอิตาลี ไปแล้ว เรียกได้ว่าผลงานการแข่งขันหลังจากย้ายจากแมนฯยูมาอยู่ทีมงูใหญ่เขาดีวันดีคืนดีกันเลยทีเดียว

ล่าสุดก็มีข่าวใหม่เป็นข่าวลือหลุดออกมาจากนักข่าวคนนึงว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ลูกากูตัดสินใจย้ายหนีออกจากทีมแมนฯยูนั้น นอกจากเหตุผลจะมาจากไม่อยากทนรับแรงกดดันจากแฟนบอล และทีมแมนฯยูแล้ว เหตุผลสำคัญอีกทีหนึ่งนั่นก็คือแมนฯยูตั้งเงินอัดฉีดไว้ให้กับนักเตะหลายคนที่ทำประตูได้ ซึ่งนักเตะแมนฯยูหลายคนที่ว่าก็แย่งกันจะเล่นฟุตบอล และยิงทำประตู ไม่ค่อยมีความสามัคคีในการเล่นเกมบุกสักเท่าไหร่

เป็นเหตุผลสำคัญที่ช่วยให้ “ลูกากู” ตัดสินใจว่าเขานั้นเบื่อกับการอยู่ทีมแมนฯยูแล้ว

นั่นก็คือ พอล ป็อกบา และ อองโตนี่ มาร์กซิยาล 2 นักเตะคนสำคัญของแมนฯยูไม่ค่อยยอมส่งฟุตบอลให้กับเขา ซึ่งลองนึกถึงสภาพความเป็นจริงดูว่าเมื่อเจอกันแบบนั้นแล้ว

ในระหว่างห้องแต่งตัวมันทำให้เกิดการแบ่งแยกกลุ่มก๊วนนักเตะภายในทีมแมนฯยูกันมากขนาดไหน หลังจากที่ลูกากูได้ย้ายจากแมนฯยูไปอยู่กับทีมงูใหญ่แล้ว อีก 2 นักเตะชื่อดังที่เรารู้จักกันดีของแมนฯยูนั่นก็คืออเล็กซิส ซานเชซ และแอชลีย์ ยัง ก็ได้ติดต่อสอบถามไปยังลูกากูว่าที่ทีมฟุตบอลงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน นั้นสถานการณ์ภายในทีมเป็นอย่างไร

และก็ได้รับคำตอบว่ามันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ และไม่มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันแต่อย่างใดภายในทีม พวกเขารักสามัคคีกันเป็นอย่างดี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่สำคัญซึ่งทำให้ 2 นักเตะที่กล่าวมานี้ได้มีการย้ายตาม ลูกากู ไปในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมา

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin