คาวานี่ อนาคตในวงการฟุตบอล

                นับเป็นการย้ายทีมคนสุดท้ายก่อนเส้นตายของตลาดซื้อขายนักเตะเลยทีเดียว สำหรับเอดินสัน คาวานี่ กองหน้าชาวอุรุกวัยที่ตบเท้าเข้าสู่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวได้เซ็นสัญญาหนึ่งปีกับทีมพร้อมเงื่อนไขที่สามารถอยู่กับทีมไปได้อีกปีตามผลงานของเขา ทว่าหลังจากที่เขาย้ายทีมเป็นที่เรียบร้อย อดีตนักเตะของปารีส แซงต์ แชร์แมงก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตในวงการฟุตบอลของเขาอีกด้วย

คาวานี่ อนาคตในวงการฟุตบอล

                แม้ว่าคาวานี่จะเซ็นสัญญาเป็นนักเตะของทีมปีศาจแดงไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าเจ้าตัวยังคงมีฝันอยู่อย่างหนึ่งก่อนที่จะต้องประกาศแขวนสตั๊ดไป ก็คือการย้ายไปร่วมทีมเก่งจากแดนอเมริกาใต้อย่างโบคา จูเนียร์นั่นเอง รวมทั้งศูนย์หน้าวัย 33 ปีได้เปิดโต๊ะเจรจากับประธานสโมสรอย่างฮวน โรมัน ริเกลเม่มาแล้วอีกด้วย อีกทั้งยังชื่นชมสโมสรจากอาร์เจนติน่าว่าเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลเลยทีเดียว

คาวานี่ อนาคตในวงการฟุตบอล

                ด้วยความที่เอดินสัน คาวานี่เป็นนักเตะชาวอุรุกวัยที่อยู่ในทวีปอเมริกาใต้ทำให้การเล่นลงให้กับสโมสรชื่อดังอย่างโบคา จูเนียร์ถือเป็นความฝันของชาวละตินอเมริกาเลย อีกทั้งจากการเจรจากับตำนานของวงการฟุตบอลอาร์เจนติน่าอย่างริเกวเม่ที่ได้ยื่นสัญญาค่าเหนื่อยที่สูงพร้อมให้เกียรติทางศูนย์หน้าคนเก่งอย่างมาก ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่าวันหนึ่งเขาคงจะไปเล่นให้ทีมโบคาสักครั้ง เหมือนนักเตะชาวอุรุกวัยคนอื่นๆ นั่นเอง

                หลังจากที่เอดินสัน คาวานี่เปิดตัวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว แต่ทว่าเขาจะยังคงลงเล่นให้ในเกมที่ต้องแข่งกับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดอย่างแน่นอน หลังจากที่เจ้าตัวต้องถูกกักตัวอย่างน้อย 14 วันจนทำให้ต้องพลาดเกมนี้ ซึ่งแฟนบอลของปีศาจแดงคงต้องรอสักช่วงเวลาหนึ่งก่อนที่กองหน้าคนใหม่จะมีโอกาสลงเล่นให้กัยทีมนั่นเอง

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin