เควิน เดวีย์

                สำหรับวงการฟุตบอลแล้ว การทำฟาวล์ถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นนักฟุตบอลตัวรับอย่างกองหลังหรือกองกลางเสียมากกว่า  แต่ทว่าในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกกลับมีผู้เล่นคนหนึ่งที่ถือเป็น กองหน้าจอมโหด ที่ไล่ชนกองหลังจนตัวเองเสียฟาวล์อยู่บ่อยครั้ง ชื่อของเขาคือ เควิน เดวีย์ ตำนานกองหน้าของทีมโบลตัน วันเดอร์เรอร์ที่แฟนยุค 2000 รู้จักกันดี

เควิน เดวีย์

                จุดเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งของกองหน้าจอมโหดเริ่มต้นจากสโมสรเชสเตอร์ฟิลด์ ก่อนจะมีโอกาสพาทีมเล็กๆ จากยอร์กเชียร์ใต้เข้ารอบรองชนะเลิศรายการเอฟเอคัพได้ในปี 1996/1997 จนกระทั่งฟอร์มเข้าตาแกรม ซูเนสส์ที่ซื้อตัวของเดวีย์มาสู่เซาท์แธมป์ตันพร้อมโลดแล่นในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก่อนจะย้ายทีมมาสู่โบลตัน วันเดอร์เรอร์ในปี 2003 ที่เจ้าตัวสร้างชื่อในฐานะกองหน้าจอมโหดนั่นเอง

                หลังจากที่กองหน้าจอมโหดลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปได้ถึง 444 เกมกับทั้งทีมเซาท์แธมปตัน แบล็คเบิร์นโรเวอรส์และโบลตัน วันเดอร์เรอร์ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสทำฟาวล์ถึง  605 ครั้งและรับใบเหลืองไปถึง 99 ใบด้วยกัน โดยเจ้าตัวมักจะรับตำแหน่งเป็นกองหน้าตัวสนับสนุนให้กับเพื่อนทำประตูมากกว่าจะเป็นกองหน้าตัวเป้าทำให้สถิติของเดวีย์ยิงให้โบลตันไปเพียง 85 ลูกจาก 407 เกมเลยทีเดียว

ด้วยความโหดนี้เองทำให้ “เควิน เดวีย์” เป็นตำนานของพรีเมียร์ลีกในยุคดังเดิม

                ที่มีกองหน้าตัวใหญ่จอมปะทะเช่นกันกับอลัน เชียร์เรอร์หรือเจมส์ บีตตี้โดยทางเดวีย์ถือเป็นศูนย์หน้าอีกคนที่มีโอกาสติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรกในวัย 33 ปี ก่อนจะไม่ทิ้งลายกองหน้าจอมโหดพร้อมทำฟาวล์และได้รับใบเหลืองไปในเกมที่เจอกับทีมชาติมอนเตเนโกรอีกด้วย

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin