Florian Thauvin

                เป็นกองกลางอีกคนที่เคยมีโอกาสย้ายไปเล่นกับทีมดังมากมาย แต่ทว่าล่าสุด Florian Thauvin ก็ตัดสินใจย้ายไปเล่นกับทีมทีเกรส์ถึงประเทศเม็กซิโก แม้ว่าจะมีทีมดังมากมายตามจีบอยู่ก็ตาม โดยทางนักเตะวัย 28 ปีได้ย้ายมาสู่ทวีปอเมริกาเหนือแล้วเซ็นสัญญายาวถึง 5 ปี ซึ่งจะทำให้เขาได้กลับไปร่วมงานกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง Andre-Pierre Gignac ที่ย้ายมาก่อนตั้งแต่ปี 2015 นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นการย้ายทีมที่ผิดคาดอย่างมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีทีมดังอย่างเอซีมิลานคอยตามจีบเขาอยู่อีกด้วย

Florian Thauvin

ทีมทีเกรส์ ออกมาทวิต เปิดตัว “Florian Thauvin”

                การเปิดตัวของกองกลางวัย 28 ปีนั้นก็มาจากทางทวิตเตอร์ของทีมทีเกรส์ที่ได้แนะนำตัวนักเตะของทีมทั้งฝ่ายชายและหญิง ก่อนที่จะมีทาง Thauvin ออกมาเป็นคนสุดท้ายนั่นเองและทางสโมสรก็มีใส่ข้อความไว้ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้กับทีมพี่เสือนี้อีกด้วย รวมถึงเจ้าตัวยังอวยพรให้เพื่อนร่วมทีมโชคดีกับการแข่งขันในโปรแกรมต่อไปเช่นกัน โดยสโมสรที่มีอายุมากถึง 60 ปีนั้นได้ลงเล่นในลีกสูงสุดที่ชื่อว่าลีกาเอ็มเอ๊กซ์อยู่และเคยเป็นถึงรองแชมป์สโมสรโลกที่พวกเขาแพ้เพียงบาเยิร์นมิวนิคในช่วงปีที่ผ่านมาเท่านั้น

Florian Thauvin

                ส่วนทางด้านประวัติของทางกองกลางจอมติสต์จนนี้ก็สร้างชื่อมาจากสโมสรโอลิมปิกมาร์กเซยในช่วงปี 2013 ก่อนที่เจ้าตัวจะมีโอกาสมาลงเล่นในพรีเมียร์ลีกกับนิวคาสเซิลในปี 2015 แต่ทว่าไม่สามารถแสดงผลงานเหมือนสมัยอยู่ในลีกเอิงได้เลย รวมถึงมีอาการคิดถึงบ้านเกิดจนทำให้เขาได้ย้ายกลับมาร์กเซยไปอีกครั้งในปี 2017 นั่นเอง ก่อนที่เขาจะอยู่กับทีมยาวจนหมดสัญญาในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้และตัดสินใจไปหาความท้าทายใหม่ที่เม็กซิโกแทนที่จะอยู่กับทีมใหญ่อย่างเอซีมิลานหรือทีมจากอังกฤษอย่งเลสเตอร์ซิตี้หรือแอสตันวิลล่านั่นเอง

                น่าเสียดายไม่น้อยที่แฟนบอลอาจมีโอกาสเห็นฝีเท้าของกองกลางคนนี้น้อยลง เนื่องจากเจ้าตัวย้ายข้ามฟากไปสู่ลีกต่างแดนที่หลายคนไม่รู้จัก แทนที่จะอยู่กับทีมดังอื่น ๆ ในยุโรป ซึ่งเจ้าตัวก็อาจจะอิ่มตัวกับการเล่นในยุโรปแล้วจนทำให้หันไปเลือกความท้าทายใหม่กับทีเกรส์มากกว่าในที่สุด  

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ mm888bet เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin