โรนัลโด

                เป็นข่าวหนาหูในช่วงนี้เกี่ยวกับการเล่นของนักเตะระดับโลกอย่าง คริสติโน โรนัลโด ที่ประสบปัญหาหนักหลังจากเพื่อนร่วมทีมออกมาวิจารณ์การทำงานและการเล่นของเขาที่ไม่ได้ทำเพื่อทีมอย่างแท้จริง และนี่อาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาอยู่ร่วมกับทีมได้ก่อนที่ในอนาคตอาจมีการตัดสินใจครั้งใหญ่ของเขาและสโมสร โดยก่อนหน้านี้โรนัลโดถูกซื้อตัวมาจากมาดริดด้วยเงินกว่า 112 ล้านยูโร นับว่าเป็นเงินก้อนโตที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรยูเวนตุสด้วยหวังให้ดาวเตะคนนี้พาทีมไปสู่จุดหมายที่ตั้งเป้าเอาไว้

                ก่อนหน้านี้ยูเวสตุสมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนทีมใหม่ทั้งระบบทั้งการสร้างแบรนด์ที่หวังเจาะกลุ่มตลาดใหม่ และหวังจะกลับมาเป็นเบอร์หนึ่งแห่งยุโรปอีกครั้ง เขาจึงตัดสินใจเลือกโรนัลโดเพราะหวังว่าเขาจะเป็นชิ้นส่วนสำคัญของทีม ทว่า นับแต่ปี 2018-2021 กว่า 3 ฤดูกาล ทีมยังไม่ได้รับผลตอบแทนจากการทุ่มเงินมหาศาลได้เท่าที่ควร และในนัดล่าสุดที่เป็นรอยร้าวหนักคือการที่ทีมตกรอบแชมป์เปี้ยนลีก 2 ครั้งติดต่อกัน เป็นการตั้งเป้าหมายที่สโมสรไม่อาจทำมันให้ประสบความสำเร็จได้ และการได้ประตูชัยหลายครั้งก็ไม่ได้มาจากคริสติโนโรนัลโดแต่กลับเป็นผู้เล่นคนอื่นในทีม จึงเกิดคำถามที่ว่าเขายังคงสำคัญกับทีมอยู่ไหม

"โรนัลโด" ส่อแววร้าว ยูเวนตุส

เพื่อนร่วมทีม แฉ พฤติกรรมเห็นแก่ตัว “โรนัลโด

                อันโตนิโอ คาสซาโน่ อดีตกองหน้าอิตาลี ได้ออกมากล่าวหาว่าการที่ยูเวนตุสอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่เป็นผลพวงมาจากการที่ทีมมีโรนัลโด ไม่ใช่เพราะเขาเก่งเกินไปแต่เป็นความเห็นแก่ตัวของเขาที่หวังจากสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับตนเองจนลืมเพื่อร่วมทีม และเขามักจะสร้างความลำบากใจให้กับโค้ชเสมอเพราะด้วยดีกรีของเขาที่ค้ำคอทำให้การเชื่อฟังโค้ชดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก หากยูเวนตุสเลือกที่จะขายเขาถึงไปเพื่อทำกำไร เงินที่ได้มาจะสามารถซื้อนักเตะดี ๆ ได้ถึง 2 คน นั่นจึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่า

                นอกจากนี้เพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ยังกล่าวอีกว่า โรนัลโด เป็นนักเตะที่เห็นแก่ตัว เขามักจะร้องขอให้ทุกคนส่งบอลให้กับเขาเพื่อที่เขาจะได้ทำประตูและสะสมชื่อเสียงของตัวเอง ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องของธุรกิจของเขาเอง เขาไม่ได้มีใจเล่นให้กับทีมเท่าที่ควร สังเกตได้จากการเล่นในครั้งที่ผ่านมาเขาไม่ได้ทุ่มเทมันมากพอเพื่อชัยชนะ

                ในเร็ววันนี้เราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หากมีการประกาศขายตัวจริง ๆ ใครกันที่จะสนใจนักเตะดาวดังคนนี้ไปร่วมทีม ด้วยเม็ดเงินมหาศาลที่ต้องแลกเพื่อผลประกอบการที่คาดหวัง หากโชคดีอาจประสบความสำเร็จ หากผิดพลาดอาจเป็นดั่งเช่น ยูเวนตุส

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก ลาลีกา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เซเรียอา หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว ส่วนใครไม่อยากพลาดโอกาสทำเงินแบบง่ายๆ มาเป็นสมชิกกับ โจ๊กเกอร์123 เชิญสมัครพร้อมรับโปรโมชั่นดีๆ

By Admin