มิเกล อาร์เตตา

                เอดู ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของอาร์เซนอล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยืนยันว่า มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันจะยังคงได้รับการหนุนหลังจากบอร์ดบริหารให้คุมทีมต่อไปแม้ว่าฟอร์มการเล่นของอาร์เซนอล ในช่วงนี้จะย่ำแย่เหลือเกิน พร้อมขอให้ทุกฝ่ายอดทนรออย่างใจเย็น และคอยดูพัฒนาการที่ดีของทีมต่อไป

มิเกล อาร์เตตา

                ในฤดูกาลที่ผ่านมา มิเกล อาร์เตตา สร้างผลงานได้อย่างสุดยอดพา อาร์เซนอล ครองแชมป์เอฟเอ คัพ ได้ พร้อมกับก่อนเริ่มฤดูกาล 2020 – 2021 ก็พา อาร์เซนอล คว้าแชมป์คอมมิวนิตี้ ชิลด์ แต่หลังจากนั้นผลงานของทีมก็ดิ่งลงอย่างน่าใจหาย และไม่ชนะใครเลยติดต่อกันแล้วถึง 5 นัด พร้อมกับหล่นไปอยู่อันดับ 15 ของตาราง ถือว่าเป็นการออกสตาร์ฤดูกาลที่ย่ำแย่ที่สุดของ อาร์เซนอล นับตั้งแต่ปี 1974 – 1975 ทำให้มีข่าวลือว่า….

มิเกล อาร์เตตา อาจจะโดนปลดจากทีมในเร็วๆ นี้

มิเกล อาร์เตตา

                โดย เอดู เผยว่า “ผมรู้สึกว่าเรามีอนาคตที่ยิ่งใหญ่รออยู่ แน่นอนว่าฟอร์มการเล่นของทีมช่วงนี้กับการที่ผมพูดอะไรแบบนี้ มันฟังดูแปลกๆ และขัดกัน แต่เมื่อผมมองภาพรวมของทีม ผมก็รู้สึกเช่นนั้น นี่คือความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของ อาร์เซนอล และทุกคนต้องอดทน มันคงจะแปลกถ้าบอกให้ทุกคนใน อาร์เซนอล อดทนในเรื่องนี้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างภายในสโมสรกำลังเดินทางไปในทิศทางที่ดี จริงอยู่ว่าผลการแข่งขันของพวกเรามันไม่น่าพอใจเลย แต่ผมเชื่อมั่นว่าพวกเราจะแก้ไขสิ่งเหล่านี้ได้”

                นอกจากนี้ เอดู ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “สิ่งที่สโมสรต้องการในเวลานี้คือความมั่งคง เราเจอความเปลี่ยนแปลงมามากมาย แต่สิ่งที่สำคัญไม่ใช่ผมหรือ มิเกล อาร์เตตา แต่เป็นความมั่นคง เหมือนอย่างสมัยก่อนที่ อาร์เซนอล มีความมั่นคงทั้งภายในและภายนอก เราต้องทำให้กลับไปเป็นแบบนั้นให้ได้ ตั้งแต่พวกเราเข้ามาเริ่มงานที่นี่ได้มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลง และทุกคนภายในทีมอาร์เซนอล ทั้งทีมงานและแฟนบอลจะต้องก้าวเดินไปด้วยกันด้วยความสามัคคีต่อไป”

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin