อุลลิเยร์

                วงการลูกหนังเจอกับข่าวเศร้าอีกแล้ว ล่าสุด เชราร์ด อุลลิเยร์ อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 73 ปี หลังจากเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจครั้งใหม่ เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ตามรายงานของสื่อดังในประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

อุลลิเยร์

                โดย เลกิ๊ป และ อาร์เอ็มซี สปอร์ต 2 สื่อชื่อดังของแดนน้ำหอมได้เผยรายการว่า เชราร์ด อุลลิเยร์เข้ารับการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้าและล่าสุดอุลลิเยร์ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ในวัย 73 ปี สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว และผู้ที่ได้ทราบข่าวเป็นอย่างมาก รวมถึงแฟนบอลและทีมงานของ ลิเวอร์พูล

                สำหรับการเสียชีวิตของ อุลลิเยร์ในครั้งนี้นับเป็นบุคคลสำคัญของวงการฟุตบอลรายล่าสุดที่เสียชีวิตนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายน เป็น ดิเอโก มาราโดนา ตำนานกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา จากนั้นมาช่วงต้นเดือนธันวาคมเป็น อเลฮานโดร ซาเบลล อดีตผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดรองแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2016, ต่อด้วย เปาโล รอสซี่ ตำนานกองหน้าทีมชาติอิตาลี และก็ล่าสุดเป็นในรายของอุลลิเยร์

อุลลิเยร์

เชราร์ด อุลลิเยร์ เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ปี 1947 ที่ประเทศฝรั่งเศส

                และเริ่มรับงานคุมทีมมาตั้งแต่ปี 1973 ก่อนจะได้โอกาสเข้ามาคุม ลิเวอร์พูล เมื่อปี 1998 โดยในตอนนั้น อุลลิเยร์ต้องคุมทีมร่วมกับ รอย อีแวนส์ แต่หลังจากนั้น อุลลิเยร์ก็ได้คุมทีมแบบถาวร เขาเป็นคนเปลี่ยนสไตล์การเล่นของ ลิเวอร์พูล ให้กลายเป็นฟุตบอลรูปแบบใหม่ และสามารถพา “หงส์แดง” เป็นแชมป์ เอฟ เอ คัพ 1 สมัย, ลีก คัพ 2 สมัย, ยูฟ่า คัพ 1 สมัย และ ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ 1 สมัย ก่อนที่จะแยกทางกับ ลิเวอร์พูล ในปี 2004 จากนั้นอุลลิเยร์ ได้ไปคุม โอลิมปิก ลียง ในฝรั่งเศสบ้านเกิด ระหว่างปี 2005 – 2007 ก่อนจะหายไปจากวงการ จากนั้นก็เข้ามาคุม แอสตัน วิลล่า ระหว่างปี 2010 – 2011 จากนั้น อุลลิเยร์ก็หันหลังให้กับวงการฟุตบอล ก่อนจะมาเสียชีวิตในที่สุด

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin