"หลุยส์ ฟาน กัล" ห่วง "ฟาน เดอ เบ็ค"

                หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์ ออกโรงแสดงความห่วงใย ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางรุ่นหลานแห่งทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจาก ฟาน เดอ เบ็ค ยังไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าที่ควร แถมในเกมลีกนัด “ดาร์บี้แมตช์” เมื่อคืนวันเสาร์ 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ทำได้เพียงแค่นั่งเป็นตัวสำรองเท่านั้น

"หลุยส์ ฟาน กัล" ห่วง "ฟาน เดอ เบ็ค"

                โดยในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม แล้วมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ด้วยค่าตัวถึง 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,600 ล้านบาท) ด้วยความหวังว่าจะมาช่วยยกระดับแผงกองกลาวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้มีความหลายหลายและแข็งแกร่งพร้อมที่จะไล่ล่าแชมป์อีกครั้ง

แต่จนแล้วจนรอด ฟาน เดอ เบ็ค กลับยังไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าที่ควร และบ่อยครั้งที่เขามักจะต้องตกเป็นตัวสำรอง

"หลุยส์ ฟาน กัล" ห่วง "ฟาน เดอ เบ็ค"

ในเรื่องนี้ หลุยส์ ฟาน กัล ที่เคยคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างปี 2014 – 2016

               กล่าวว่า “ผมคิดว่าการที่ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีนัก เพราะสไตล์การเล่นของเขาดูเหมือนจะไม่เข้ากับระบบแผนของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา มากเท่าไหร่นัก

และจากนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมายกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม แต่ตอนนี้กลับต้องมานั่งเป็นตัวสำรองของ สก็อต แม็คโทมิเนย์ และ เฟร็ด”

                ต่อจากนั้นหลุยส์ ฟาน กัล ได้กล่าวต่อว่า “ในเกมลีกนัดล่าสุดที่ผ่านมา โซลชา ใช้ระบบ 4 – 4 – 2 และให้ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค เป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น ในตอนแรกผมพอเข้าใจได้ แต่ในตอนหลังผมคิดว่า โซลชา จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการเล่น

และส่ง ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ลงสู่สนามแต่เปล่าเลย เขากลับไปเลือกใช้ มาร์กซิยาล แทน ผมคิดว่า ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มีดีพอที่จะเล่นให้กับทีมยักษ์ใหญ่อีกหลายทีมในทวีปยุโรปเลย”

                นอกจากนี้ในตอนท้ายหลุยส์ ฟาน กัล ที่ปัจจุบันวางมือจากวงการฟุตบอลอย่างถาวรได้กล่าวตบท้ายว่า “แม้ว่าตอนนี่ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองอีกมาก แต่ผมก็ยังรู้สึกอุ่นใจที่ยังเห็นเขาสวมเครื่องแบบของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหวังว่าในอนาคต โซลชา จะให้โอกาสกับ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค มากกว่านี้”

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin