เอเมรี่

สำหรับแฟนบอลผู้ติดตามวงการฟุตบอลยุโรปมาโดยตลอดน่าจะรู้จักกันดีกับอีก 1 ผู้จัดการทีมชื่อดังแห่งวงการอย่าง อูไน เอเมรี่ อดีตนักฟุตบอล และผู้จัดการทีมฟุตบอลชื่อดังชาวสเปน โดย เอเมรี่ได้ชื่อว่าเป็นผู้จัดการทีมที่แสนจะโด่งดังเป็นอย่างมากในลาลีกาลีกสเปน

โดยเฉพาะผลงานการพาทีมเซบีย่าคว้าแชมป์ยูโรปาลีกได้มากถึง 3 สมัย ซ้อนด้วยกัน จนถูกตั้งฉายาให้กับเขาว่าเจ้าพ่อแห่งแชมป์ยูโรปาลีก และหลังจากที่อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมคนดังผู้อยู่กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล มาตลอด 22 ปี ได้อำลาการคุมทีมไปทีมปืนใหญ่ก็ได้ให้ เอเมรี่เข้ารับหน้าที่คุมทีมอาร์เซนอลต่อในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

เอเมรี่

อย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่เจ้าพ่อยูโรปาลีกอีกอย่าง เอเมรี่กลับไปตกม้าตายในทีมอาร์เซนอลทีมนี้ ด้วยการพาทีมไปแพ้ในรอบชิงชนะเลิศยูโรปาลีกฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมา แถมไม่สามารถคว้าท็อปโฟร์ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลดังกล่าวได้ทำให้ฤดูกาลต่อมาคือฤดูกาล 2019-2020 ทีมอาร์เซนอลทำได้เพียงต้องไปเล่นในยูโรปาลีกอีกครั้ง

หากแต่สถานการณ์ของทีมอาร์เซนอลก็ไม่ค่อยจะดีนัก เพราะทำได้เพียงพ่ายแพ้และเสมอมา โดยตลอดครึ่งฤดูกาลแรก จนฝ่ายผู้บริหารของปืนใหญ่ต้องอัญเชิญ เอเมรี่ออกจากผู้แต่งผู้จัดการทีมไป และให้ มิเกล อาร์เตต้า มาคุมทีมแทน ทำให้เอเมรี่ปิดฉากการคุมทีมอาร์เซนอลไปแบบถูกปลดกลางอากาศในปลายปี 2019

หลังจากคุมทีมได้เพียง 18 เดือน อย่างไรก็ตาม “เอเมรี่” ก็ไม่ได้นั่งว่างงานอยู่นาน

เมื่อในวันที่ 23 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลบียาร์เรอัล ได้ทำประกาศแต่งตั้ง เอเมรี่เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่หลังจากที่ ฆาบี กาเยฆา ผู้จัดการทีมคนเก่าได้อำลาการคุมทีมไป

เอเมรี่

โดยผลงานการแข่งขันของทีมเรือดำน้ำสีเหลืองในฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมาถือว่าทำผลงานได้น่าดูชมพอสมควรเพราะสามารถคว้าอันดับ 5 ในลาลีกาลีกสเปนและยาเสพติดเล่นยูโรป้าลีกในฤดูกาลหน้า

ซึ่งเอเมรี่เองก็คงต้องการที่จะเปิดตัวอย่างสวยงามกับการแข่งขันนัดแรกของทีมเรือดำน้ำสีเหลืองในฤดูกาล 2020 2021 นี้ หากแต่ดูเหมือนว่า เอเมรี่จะต้องผิดหวังมากพอสมควร เพราะในการแข่งขันนัดที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนัดเปิดฤดูกาลแข่งขันใหม่ที่มีเรือดำน้ำสีเหลืองทำได้เพียงเสมอกับทีม อ้วยส์ก้า ทีมที่เพิ่งจะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลาลีกาลีกสเปนในฤดูกาลนี้เพียง 1 ประตูต่อ 1 เท่านั้น

แน่นอนมันย่อมสร้างความไม่พอใจให้กับผู้จัดการทีมคนปัจจุบันอย่าง อูไน เอเมรี่เป็นอย่างมาก ซึ่งผลงานของเขากับเรือดำน้ำสีเหลืองจะจบลงเช่นไรในฤดูกาลนี้แฟนบอลอย่าลืมติดตามต่อไป

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin