เยนส์ เลห์มันน์

                เยนส์ เลห์มันน์ อดีตตำนานนายทวารของ อาร์เซนอล ทีมยักษ์หลับแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับทนไม่ได้กับฟอร์มการเล่นของทีมในตอนนี้ที่แย่เกินไป โดยระบุหากเป็นนักเตะรุ่นเก่าหรือรุ่นเดียวกับสมัยที่เขายังเฝ้าเสาอยู่ทุกคนจะช่วยกันอย่างเต็มที่ในการนำชื่อของทีมให้แข็งแกร่งต่อไปให้ได้

เยนส์ เลห์มันน์

                แม้ว่าผลงานในฟุตบอลยุโรปของอาร์เซนอล จะถือว่าโอเคอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ผมงานในลีกกลับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิงโดยในเกมลีก 4 นัดหลังสุด อาร์เซนอล เอาชนะใครไม่ได้เลย แบ่งเป็นแพ้ 3 นัดและเสมออีก 1 นัด ทำให้ผ่านไปแล้วตอนนี้ 11 เกม อาร์เซนอล เก็บแต้มได้เพียง 13 แต้มเท่านั้นพร้อมกับจมอยู่อันดับที่ 15 ของตารางคะแนน

                โดยในเรื่องนี้นั้น เลห์มันน์ได้เปิดเผยว่า “อันดับที่ อาร์เซนอล อยู่ในตอนนี้มันเป็นอันดับที่แย่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ อาร์เซนอล ไม่ควรจะมาอยู่ในอันดับนี้ นี่เป็นเรื่องที่แฟนบอลยอมรับไม่ได้ แม้กระทั่งอดีตนักฟุตบอลของทีมแบบผมก็ยอมไม่ได้ ถ้าเป็นในสมัยก่อนพวกเราทุกคนจะทำทุกอย่างเพื่อดึงแบรนด์คำว่า อาร์เซนอล ขึ้นมาให้แข็งแกร่งและครองความยิ่งใหญ่ให้ได้ แต่ในตอนี้พวกเราผิดหวังกันมาที่ทีมกำลังมีคุณภาพที่แย่ลง และผมคิดว่าทุกคนในทีมคงไม่สามารถให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้นานอย่างแน่นอน”

เยนส์ เลห์มันน์

สำหรับ “เลห์มันน์” ที่ปัจจุบันมีอายุ 51 ปีแล้วนั้น เคยลงเฝ้าเสาให้กับ อาร์เซนอล

                อยู่ระหว่างปี 2003 – 2008 และเป็นหนึ่งในขุนพลชุดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่ายเมื่อฤดูกาล 2003 – 2004 และยังสามารถนำทีมครองแชมป์เอฟ เอ คัพ ได้ในปีถัดมา พร้อมกันนี้ในฤดูกาล 2005 – 2006 เลห์มันน์ยังเป็นกำลังสำคัญในการพา อาร์เซนอล ทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก โดยครั้งนั้นเจอกับ บาร์เซโลนา แต่สุดท้ายเป็น บาร์ซา ที่เอาชนะไป 2 – 1 แถมตัวของ เลห์มันน์เองยังโดนไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 18 หลังจากนั้นเขาได้ประกาศอำลาทีมหลังจากจบฤดูกาล 2007 – 2008

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin