แฮร์รี่ เคน กองหน้าของสเปอร์ส กัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าผู้เล่นในพรีเมียร์ลีกควรเข่าก่อนการแข่งขันเพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Black Lives Matter ต่อไป

QPR เป็นสโมสรที่ตัดสินใจในเดือนกันยายนว่าจะหยุดแสดงท่าทีคุกเข่า โดยผู้อำนวยการฟุตบอล เลส เฟอร์ดินานด์หลังจากที่เรื่องนี้เงียบลง เคนกล่าวกับ BBC Radio 5 ว่าเขามองว่ามันเป็นการศึกษาสำหรับผู้ชมทั่วโลก

กองหน้าวัย 27 ปีกล่าวว่า ผมได้ยินคนถามว่าเราควรจะทำมันต่อไปหรือไม่และเราควรจะทำ สิ่งที่ผู้คนไม่รู้ก็คือบางครั้งเราถูกจับตามองจากผู้คนนับล้านทั่วโลกแน่นอนว่าสำหรับคนที่ดูพรีเมียร์ลีกทุกสัปดาห์พวกเขาเห็นสิ่งเดียวกันทุกสัปดาห์

แต่ผมคิดว่าถ้าคุณมองไปทั่วโลกคุณจะเห็นเด็ก ๆ ดูเกมเป็นครั้งแรกเมื่อเห็นพวกเราทุกคนคุกเข่าถามพ่อแม่และถามว่าทำไมเราถึงจับเข่า

"เคน" เผยควรคุกเข่าต่อ

เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้คนที่จะอธิบายว่าทำไมและเข้าใจประเด็นของพวกเขาการศึกษาเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราทำได้ผู้ใหญ่สามารถสอนคนรุ่นต่อรุ่นว่ามันหมายถึงอะไรและการอยู่ร่วมกันและช่วยเหลือกันหมายความว่าอย่างไรไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติอะไร “

ผู้เล่นเจ้าหน้าที่และทีมงานในเกมพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลลีกอังกฤษได้คุกเข่าก่อนจะเริ่มเกมมาตั้งแต่ฤดูกาล 2019/20 เดือนมิถุนายนเพื่อแสดงการสนับสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติ

โคลิน เคเปอร์นิค นักอเมริกันฟุตบอลเริ่มคุกเข่าเป็นสัญลักษณ์ระหว่างการแสดงเพลงชาติก่อนเกมใน NFL เมื่อปี 2016 เพื่อประท้วงการใช้ความรุนแรงของตำรวจต่อชาวแอฟริกัน – อเมริกันในสหรัฐอเมริกา การเคลื่อนไหว BLM และการคุกเข่าได้มีคนใช้อย่างแพร่หลายในอังกฤษ หลังจากการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคมซึ่งทำให้เกิดการประท้วงทั่วโลก

"เคน" เผยควรคุกเข่าต่อ

เคน” ได้เน้นย้ำเรื่องชุมชนการกุศลและงานรณรงค์

ชายผิวดำไร้อาวุธวัย 46 ปีเสียชีวิตหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวจับเข่าที่คอของเขานานเกือบ 9 นาที  ในการให้สัมภาษณ์กับ นิฮัล อาร์ธานาเก้ ของ BBC Radio 5 Live เคนได้เน้นย้ำเรื่องชุมชนการกุศลและงานรณรงค์ที่ทำโดยเพื่อนร่วมทีมชาวอังกฤษ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ มาร์คัส แรชฟอร์ด เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ในปีนี้

นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เล่นในพรีเมียร์ลีกผิวขาวที่จะมีส่วนร่วมในการเน้นการเหยียดเชื้อชาติ

เคนกล่าวว่า สิ่งที่มาร์คัสและราฮีมทำนั้นเหลือเชื่อมากและคุณได้เห็นผลงานมากมายที่ผู้เล่นทำเพื่อชุมชนและองค์กรการกุศลผมรู้โดยตรงว่าผู้เล่นกำลังทำสิ่งที่เลวร้ายมาก ผมไม่ชอบเวลาที่มีคนพูดว่าเราควรเล่นฟุตบอลและเตะบอลเพราะเรามีลีกที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก หากว่าเราทำแบบนี้จะเป็นเรื่องดีแน่

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin