แข้ง "บาร์ซ่า" พร้อมใจโดนหั่น

บาร์ซ่า ใกล้จะบรรลุข้อตกลงในวันศุกร์สำหรับการตัดเงินเดือนผู้เล่น 122 ล้านยูโรในฤดูกาลนี้เพื่อช่วยชดเชยช่องว่างทางการเงินที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งประกาศในแถลงการณ์ของสโมสรจะต้องได้รับการให้สัตยาบันโดยผู้เล่น “ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า”

การลดค่าจ้างของพวกเขาแสดงให้เห็นถึงเส้นชีวิตทางการเงินที่น่ายินดีสำหรับ บาร์ซ่า ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการสูญเสียรายรับค่าผ่านประตู คัมป์ นู และผลกระทบอื่น ๆ ของมาตรการป้องกัน Covid-19

คาร์เลส ตุสเกต์ ประธานรักษาการของ บาร์ซ่า ได้อธิบายถึงสถานการณ์ทางการเงินว่า ไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้น แต่น่ากังวลมาก ตุสเกต์เข้ามาบริหารงานทีมบาร์เซโลน่าชั่วคราวหลังการลาออกของโฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว เมื่อเดือนที่แล้ว

การฟื้นฟูการเงินของ “บาร์ซ่า” จะเป็นหนึ่งในรายการที่อยู่ด้านบนสุดของตำแหน่ง

ประธานาธิบดีคนใหม่โดยจะมีการเลือกตั้งผู้สืบทอดตำแหน่งของ บาร์โตเมว ในวันที่ 24 มกราคม ผู้สมัครรายใหม่เข้าร่วมการแข่งขันในวันศุกร์ที่ โจน ลาปอร์ต้า ซึ่งครองตำแหน่งระหว่างปี 2003 ถึง 2010 และนำให้สโมสรได้ 12 แชมป์

แข้ง "บาร์ซ่า" พร้อมใจโดนหั่น

และข่าวดีของบาร์ซ่า จากการเปิดเผยของนักข่าว เวโรนิก้า บรูนาติ กล่าวว่า ผมรู้ว่าเมสซี่แจ้งลาปอร์ตาเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะอยู่ที่สโมสร” บรูนาติอ้าง เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่าเมสซีดูเหมือนจะหมดแรงจูงใจในการลงสนามในเกมล่าสุดที่พบกับบาร์เซโลนารายงานฉบับนี้จึงช่วยให้คูเลสรู้สึกโล่งใจ

ไม่มีความลับใด ๆ ที่เมสซี่ดูเหมือนจะรีไทร์กับบาร์เซโลนา นักเตะอาร์เจนติน่าระบุว่าเขาต้องการย้ายออกจากทีม แต่ บาร์โตเมว ปิดกั้นการเคลื่อนไหวของเขาและ “ไม่ได้ยึดมั่นในสัญญาของเขา” ประธานได้บอกเขาว่าเขาสามารถออกไปได้ทุกเมื่อขอบคุณมากแค่ไหนที่เขาเพิ่มให้กับสโมสรในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา

แข้ง "บาร์ซ่า" พร้อมใจโดนหั่น

พูดอย่างนั้นบาร์เซโลนาเป็นสโมสรที่รักของเมสซี่มาตลอดและแม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับตำนานในอดีต แต่เมสซี่ก็ยังคง เป็นที่เชื่อกันว่าคำกล่าวอ้างของเขาเกี่ยวกับการย้ายออกจากสโมสรนั้นมาเพื่อ “กดดัน บาร์โตเมว” ซึ่งได้ทำลายมรดกของสโมสรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

หากประธานสโมสรมีแนวโน้มจะเข้ามาเป็นกรรมการของสโมสรคาตาลันก็ไม่มีเหตุผลที่เมสซี่จะไม่อยู่ต่อ เมสซี่และบาร์เซโลนามีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาทองในช่วงรัชกาลก่อนของลาปอร์ตาโดยมีเป๊ป กวาร์ดิโอลาเป็นโค้ช แม้ว่าการกลับมาของกวาร์ดิโอลาจะเป็นไปไม่ได้เพราะเขาเพิ่งต่อสัญญากับแมน ซิตี้ไปแล้ว แต่เมสซี่ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะอยู่ที่คัมป์ นูต่อไป

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin