อียิปต์คุย-ลิเวอร์พูล

สำหรับแฟนบอลเชียร์ฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็คงจะทราบกันอยู่แล้วว่าในช่วงฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมาทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จในการสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลดังกล่าวได้สำเร็จ รวมทั้งในฤดูกาลต่อมาพวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 มาครอบครองได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมลิเวอร์พูลซึ่งช่วยพาทีมสร้างผลงานอันน่าประทับใจที่กล่าวมาข้างต้นได้สำเร็จนั่นก็คือโมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะชื่อดังแห่งทีมชาติอียิปต์ สั่งย้ายจากทีมโรม่ามาอยู่ทีมลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2017 จนถึงปัจจุบันด้วยค่าตัวที่ประมาณ 36.9 ล้านปอนด์

อียิปต์คุย-ลิเวอร์พูล

ซาลาห์ นักเตะในตำแหน่งกองกลาง ของ ลิเวอร์พูล ยิงเอาไว้ 21 ประตู

ในฤดูกาลปัจจุบันโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ยังเป็นนักเตะในตำแหน่งกองหน้าคนสำคัญของทีมลิเวอร์พูล และพึ่งสร้างสถิติยิงประตูในยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกเทียบเท่ากับ สตีเวน เจอร์ราร์ด นักเตะในตำแหน่งกองกลางชื่อดังในตำนานของลิเวอร์พูลยิงเอาไว้ 21 ประตู ด้วยกัน โดยตามข่าวบอกมาว่า ชอว์กี้ การิ๊บ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมชาติอียิปต์รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แสดงความต้องการออกมาว่าอยากจะได้ตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เข้ามาช่วยเป็นยังไงนักเตะของทีมชาติอียิปต์รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่เขาคุมอยู่ ในการสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว พวกเขาจะสามารถใช้นักเตะรุ่นอายุเกิน 23 ปี สามารถลงเล่นช่วยทีมได้มากสูงสุด 3 คน จะระเบิดศึกกันขึ้นในระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคมถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2021 และคงจะดีเป็นอย่างมากที่ทีมชาติอียิปต์จะได้ตัวสุดยอดนักเตะของทีมลิเวอร์พูลอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ คงจะดีเป็นอย่างมากสำหรับพวกเขา

อียิปต์คุย-ลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่สำคัญนั่นก็คือหากว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ต้องมาช่วยทีมชาติอียิปต์ในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะทำให้เขาพลาดโอกาสลงเล่นช่วยทีมลิเวอร์พูลในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2021 ถึง 2022 โดยผู้จัดการทีมชาติอียิปต์รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คนนี้ ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่าในเมื่อประเทศของเรามีนักเตะชั้นยอดอย่าง ซาลาห์ เราก็ต้องหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้นักเตะอย่างเขามาอยู่กับทีมของเราจะส่งผลดีต่อเราอย่างมาก ทั้งในด้านเทคนิคและด้านสมาคมฟุตบอล ซึ่งแน่นอนเป็นอย่างยิ่งว่าเราอยากจะได้เห็น ซาลาห์ ได้มาลงแข่งขันชวนทีมของเราในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในปี 2021 ด้วย โดยก่อนช่วงเดือนกรกฎาคม 2021 ซาลาห์ อาจจะต้องเดินทางไปช่วยทีมชาติอียิปต์ชุดใหญ่ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ 2022

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin