เบนเซม่า มีโด้เป็นไอดอล

คาริม เบนเซม่า ดาวยิงเบอร์หนึ่งของ เรอัล มาดริด ออกมาบอกว่า เขามี โรนัลโด้ โคตรดาวยิงทีมชาติบราซิล เป็นไอดอลในวัยเด็ก และต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่น หลังต้องร่วมงานกับ คริสเตียโน โรนัลโด้ เจ้าของบัลลวดอร์ 5 สมัย

เบนเซม่า มีโด้เป็นไอดอล

คาริม เบนเซม่า ดาวเตะส่วนเกินของทีมชาติฝรั่งเศส ที่เป็นศูนย์หน้าตัวหลักของ เรอัล มาดริด ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งในสองฤดูกาลหลัง เขากลายเป็นศูนย์หน้าเดอะแบกของทีม หลังจาก คริสเตียโน โรนัลโด้ เลือกย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส ยอดทีมเบอร์หนึ่งของประเทศอิตาลี ซึ่งทาง คาริม เบนเซม่าได้กล่าวว่า “บอกทุกคนเอาไว้ตรงนี้เลย โรนัลโด้ คือคนที่ทำให้ผมสนใจในฟุตบอล ผมมีเขาเป็นต้นแบบ พยายามเลียนแบบเขา ทำทุกอย่างให้เหมือนเขา แต่ก็ไม่สามารถทำเหมือนเขาเลย นักเตะหลายคน มีความเร็ว มีทักษะสูง แต่ไม่มีใครสามารถทำเหมือนที่เขาทำได้ หลายคนอาจมองว่าเขาเจ๋งแค่การยิงประตู แต่เรื่องจริงก็คือ เขาทำทุกอย่างได้ในสนาม”

นอกจากนั้นแล้ว “เบนเซม่า” ยังได้กล่าวถึง “คริสเตียโน โรนัลโด้”

ใจความว่า “ตอนที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ย้ายเข้ามา ผมทราบดีว่าเขาจะมีหน้าที่หลักคือการยิงประตู ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมถนัด แต่ผมต้องเปลี่ยนแปลงการเล่นเพื่อดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส แน่นอนผมต้องการที่จะยิงประตู แต่ผมต้องลดความต้องการนั้นลง”

คาริม เบนเซม่าโด่งดังมากับ โอลิมปิค ลียง อยู่กับทีมช่วงปี 2004-2009 ได้ลงสนาม 148 นัด ยิงได้ 66 ประตู จากนั้นย้ายมาอยู่กับ เรอัล มาดริด ในเดือนกรกฎาคม ปี 2009 ด้วยค่าตัว 35 ล้านยูโร ปัจจุบันลงสนามให้ทีมราชันชุดขาว 517 นัด ยิงได้ 250 ประตู แบ่งเป็นการยิงในลาลีก้า 170 ประตู จากการลงสนาม 253 นัด ได้แชมป์ลาลีก้า 3 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก 4 สมัย แชมป์โคปา เดเรย์ 2 สมัย ติดทีมชาติฝรั่งเศส 81 นัด ยิงได้ 27 ประตู

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin