เซาแธมป์ตัน ทีมในพรีเมียร์ลีก ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ได้คว้าตัว ธีโอ วัลคอตต์ แนวรุกของ เอฟเวอร์ตัน ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกมาร่วมทีม โดยจะเซ็นต์สัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

“ธีโอ วัลคอตต์” ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ตกเป็นตัวเลือกรองในแนวรุกของ เอฟเวอร์ตั้น
ภายใต้การคุมทีมของ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือคนดังชาวอิตาลี ทางฝั่ง เซาแธมป์ตัน ซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัดเดิม จึงอาศัยจังหวะดังกล่าว เข้าเจรจาขอยืมตัว ธีโอ วัลคอตต์ไปใช้งานเป็นเวลา 1 ฤดูกาล โดยที่ไม่มีออปชั่นซื้อขาด และจะเป็นการกลับสู่ทีมเก่า เป็นครั้งแรกหลังจากผ่านไป 14 ปี โดยทาง ธีโอ วัลคอตต์โด่งดังมาตั้งแต่อายุ 16 แล้วถูก อาเซน่อล ภายใต้การคุมทีมของ อาเซน เวนเกอร์ ดึงตัวไปร่วมทีม ในปี2006
ธีโอ วัลคอตต์ดาวเตะวัย 31 ปี เริ่มมีชื่อเสียงมากับ เซาแธมป์ตัน ได้ลงสนาม 23 นัดยิงได้ 5 ประตู ก่อนจะถูก อาเซน่อล ซื้อตัวไปร่วมทีม ในเดือนมกราคม ปี 2006 ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์เมื่อนับรวมโบนัส อยู่กับทีมไอ้ปืนใหญ่ ถึงปี 2018 ได้ลงสนาม 397 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 108 ประตู แบ่งเป็นการลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 270 นัด ยิงได้ 65 ประตู ผลงานที่ดีที่สุดคือ การยิงได้ 21 ประตู จากการลงสนาม 43 นัด ในฤดูกาล 2012/2013 ได้แชมป์เอฟเอคัพ 2 สมัย จากนั้นย้ายไปอยู่กับ เอฟเวอร์ตั้น ในเดือนมกราคม ปี 2018 ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ ได้ลงสนามให้ทีมทอฟฟี่ 85 นัด ยิงได้ 11 ประตูติดทีมชาติอังกฤษ 47 นัด ยิงได้ 8 ประตู อยู่ในทีมชาติอังกฤษ ชุดฟุตบอลโลก ปี 2006 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียงแค่ 17 ปี แต่ไม่ได้ลงสนามแม้แต่นาทีเดียว
ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว
- สโมสรลิเวอร์พูล แถลงการณ์ “ซาดิโอ มาเน่” ติดเชื้อโควิด 19
- ไม่อยากเสี่ยงใช้งาน! “ชากิรี่” ขึ้นแท่นนักเตะค่าตัวแพงหลังทีมยักษ์ใหญ่ทาบทาม
- “ผีแดงร้องซิ๊ด” ผลการจับสลาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020-2021 รอบแบ่งกลุ่ม