ซาดิโอ มาเน่

        ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดแถลงการณ์ต่อสาธารณชนว่า ซาดิโอ มาเน่ ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล ติดเชื้อโควิด 19 และเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกกันโรคเรียบร้อยแล้ว โดยการเปิดเผยของสโมสรยังกล่าวต่อด้วยว่า ภาวะการติดเชื้อของศูนย์หน้าตัวเก่งอยู่ในระดับที่ติดเชื้อไวรัสน้อย ซึ่งสามารถรักษาและกลับมาร่วมซ้อมได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ซาดิโอ มาเน่

        โดยภายหลังจากที่สโมสรลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ มาเน่ก็ได้ออมาแสดงความเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ผมสบายดี และจะกลับมาแข็งแร่งขึ้นอย่างแน่นอน

        “สวัสดีครับ วันนี้ผลการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ของผมเป็นบวก แต่ยังไงก็ตามผมยังรู้สึกดี ไม่ได้มีอาการหนักมาก จากนี้ผมจะเริ่มกระบวนการกักตัวเองเพื่อพักฟื้นสุขภาพ ยังไงผมก็ขอให้พวกคุณทุกคนปลอดภัย ทำตามกฎและมาตรการเพื่อปกป้องกันโรคและคนที่คุณรัก เพื่อหลีกการแพร่ระบาดระลอกสอง ซึ่งกำลังแพร่บาดไปทั่วโลก ผมจะลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมและเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน” ซาดิโอ มาเน่กล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว   

ลิเวอร์พูล

โดย “ซาดิโอ มาเน่” นับเป็นนักเตะของลิเวอร์พูลรายที่ 3 ที่ติดเชื้อโควิด19

        ต่อจาก คาสตาส ซิมิคาส แบ็คซ้ายอะไหล่สำรองของทีม ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางตัวใหม่ที่พึ่งดึงเข้ามาร่วมทีม นอกจากนี้ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล จะต้องพลาดการลงสนามในเกมที่จะออกไปเยือน แอสตัน วิลล่า ในวันอาทิตย์นี้ และคาดกันว่า มาเน่จะหายและพร้อมกลับมาลงสนามในเกมเมอร์ซี่ไซต์ดาบี้แมตช์กับ เอเวอร์ตัน ในวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งการที่ดาวยิงวัย 28 ปี ติดเชื้อในช่วงนี้อาจนับได้ว่าเป็นโชคดีเนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันของลิเวอร์พูล ในช่วงนี้ไม่หนักหนาสาหัสเหมือนกับช่วงเปิดฤดูกาล

        สำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูล อาจจะยังไม่ต้องกังวลกับการถูกพักเบรคการแข่งขัน โดยกฎล่าสุดจาสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ระบุบว่าหากนักเตะติดเชื้อให้ทำการแยกออกไปกักตัวและใช้มาตรการป้องกันด้วยการตรวจเชื้อก่อนลงทำการแข่งขัน หากทีมใดมีผู้เล่นติดต่อเชื้อจำนวนมาก จนถึงขั้นเมื่อรวมทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 21 แล้วมีผู้เล่นไม่ถึง 18 คน จะต้องถูกสั่งให้พักเบรกจากการแข่งขัน 

ติดตามข่าววงการฟุตบอลล่าสุดทั้ง พรีเมียร์ลีก หรือลีกอื่นๆ ที่เว็ปไซต์ของเรา เพื่อคุณจะได้ไม่ตกข่าว

By Admin